Cuộc thi đồ dùng dạy học tự làm trường THPT Hoàng Văn Thụ
Cập nhật lúc: 01 Tháng Ba 2012 12:46:50 SA

Từ lâu nay, lý luận cũng như trong thực tiễn dạy học đã chứng minh vai trò quan trọng của đồ dùng trực quan khi giảng dạy.

Trong quá trình dạy học, các phương tiện dạy học giúp giảm nhẹ công việc của giáo viên và tạo điều kiện cho học sinh tiếp thu kiến thức  thuận lợi hơn. Có được các phương tiện dạy học thích hợp, người giáo viên sẽ phát huy hết năng lực sáng tạo của mình trong công tác giảng dạy, việc truyền thụ kiến thức và tổ chức cho học sinh tiếp thu kiến thức một cách tích cực sẽ đạt hiệu quả hơn. Đặc điểm của quá trình nhận thức là mức độ tiếp thu kiến thức mới của học sinh tăng dần theo các cấp độ của tri giác: nghe - thấy - làm được. Do vậy, khi được chủ động tiếp thu kiến thức thông qua quan sát hay trực tiếp sử dụng phương tiện dạy học của chính các thày cô mình sáng tạo, hoạt động nhận thức của học sinh trở nên nhẹ nhàng và hấp dẫn hơn, học sinh cũng hình thành những tình cảm tốt đẹp với môn học với thày cô hơn.
 
Hai năm một lần, Sở GD & ĐT Hà Nội lại tổ chức hội thi và triển lãm đồ dùng dạy học tự làm. Ban giám hiệu và Công đoàn trường THPT Hoàng Văn Thụ đã  phát động phong trào làm đồ dùng tự chế từ đầu năm học 2011-2012 và được các tổ chuyên môn hưởng ứng rất nhiệt tình. Hội thi cấp trường được diễn ra vào ngày  25-2-2012 với ban giám khảo gồm đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, các tổ trưởng chuyên môn đã diễn ra rất nghiêm túc, sôi nổi. Nhiều sản phẩm của các thày cô giáo trong trường đã thể hiện rõ tinh thần lao động nghiêm túc và sáng tạo trong giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giờ học vì học sinh thân yêu. Các thầy cô giáo trẻ ở các tổ chuyên môn: Toán, Lí, Tin, Văn và Sử đã có các sản phẩm phù hợp với nội dung bài giảng . Sản phẩm thí nghiệm giao thoa ánh sáng dùng cho học tập môn Vật lý 12 của cô giáo Bùi Thúy Hạnh và Thầy Trần Cao Thế đạt giải nhất và sản phẩm “Lược đồ” của cô giáo Bùi Thị Thu Hiền môn Lịch sử đã đạt giải nhì. Hai sản phẩm này sẽ vinh dự được đại diện cho nhà trường tham dự Ngày Hội công nghệ thông tin cấp cụm vào ngày 4 tháng 3 năm 2012 tại trường THPT Ngọc Hồi.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:
 
Đồ dùng “Lựu đạn chày” – một sản phẩm thiết thực trong
bộ môn Giáo dục quốc phòng của thầy Đặng Danh Hướng.
 
Thầy Trịnh Văn Toàn với “ Thước vẽ e-líp” đơn giản, chính xác và tiện dụng
đặc biệt rất dễ làm
 
 
Cô Phạm Thu Quyên với “Bài giảng điện tử” trong bộ môn Tiếng Anh.
 
 
Một sáng tạo mới của Tổ Vật Lí: Tác giả là cô Bùi Thúy Hạnh - Thầy Trần Cao Thế.
Thầy Thế đại diện trình bày trước hội đồng nhiệm thu nhà trường
 
Cô Nguyễn Thị Khánh Phương đang trình bày “Bản đồ Văn học” – Sông Hương
và cố đô Huế. Một ý tưởng mới trong giảng dạy bộ môn Văn.
Trần Cao Thế TT tổ Vật lí
 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại

Yahoo:   
Skype: thpt_hoangvanthu
 info@hoangvanthu.edu.vn
Nhỏ to tâm sự

Số lượt truy cập:
3200199